Lễ tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

LỄ TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch 1051/KH-HĐNVQS ngày 18/9/2023 của HĐNVQS huyện Nam Trực về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và hướng dẫn  74/KH-BCH ngày 23/01/2024 của ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Trực về việc tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Trong thời gian qua thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực, sự hướng dẫn của hội đồng NVQS, ban chỉ huy quân sự huyện, sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND xã Nam Lợi; Sau thời gian tổ chức, triển khai thực hiện, với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, các cấp ủy chi bộ, chính quyền cơ sở trong đó có vai trò của các Đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ với gia đình và thanh niên trong độ tuổi đối với việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự nói chung, việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nói riêng. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, đảm bảo đủ điều kiện để ngày hội tuổi trẻ xã Nam Lợi hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân; cũng là ngày khởi đầu sự nghiệp của những người con ưu tú của Quê hương được vinh d nhập ngũ đợt này. Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2024 Đảng bộ, nhân dân xã Nam Lợi long trọng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong niềm vui phấn khởi, vinh dự, tự hào truyền thống quê hương Nam Lợi anh hùng.

Tại buổi lễ có chương trình văn nghệ của tuổi trẻ xã Nam Lợi để ngợi ca truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước.

Về dự buổi lễ hôm nay về phía huyện có đồng chí Thiếu tá: Vũ Tuấn Cử –  Cán bộ ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trực phụ trách xã.

Về phía xã có:

Đồng chí Đoàn Văn Đương- Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch HĐNVQS xã. Cùng các đồng chí lãnh đạo TTĐU-TTHĐND- UBND-UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các thành viên HĐNVQS xã; cán bộ công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các gia đình là thân nhân, người thân, bạn bè của 17 gia đình và 17 đồng chí Tân binh cùng toàn thể nhân dân đã về dự buổi lễ chúc mừng các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

anh tin bai

Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Văn Hoàn: Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng NVQS xã, công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của UBND huyện.

anh tin bai

Tiếp theo chương trình buổi lễ. Đ/c Đoàn Văn Đương Bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã ; Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Hảo:  Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn  TNCSHCM thay mặt cho tuổi trẻ  xã Nam Lợi lên phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Tại buổi lễ, Thanh niên: Vũ Văn Tuyến đại  diện cho 17 đ/c thanh niên nhập ngũ đợt này lên phát biểu cảm tưởng.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn chủ tịch UBND xã trao tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên Vũ Văn Đồng thôn Đô Hạ Trung Hạ; thanh niên Đặng Văn Phú thôn Đô Đò.

anh tin bai

Đng chí Nguyễn Văn Hoàn phó bí thư - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQSĐồng chí Trần Văn Thanh - Phó bí thư TT  tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên.

anh tin bai

Đồng chí Trần Ngọc Hảo- Đảng ủy viên - Bí thư đoàn TNCSHCM xã trao quà cho các thanh niên và chụp ảnh lưu niệm.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Đảng ủy viên - Chủ tịch hội LHPN xã trao quà cho các thanh niên và chụp ảnh lưu niệm.

anh tin bai

Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ cùng trưởng các ban ngành đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên.

Chùm ảnh chương trình văn nghệ tại buổi lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ   năm 2024:

anh tin bai

Thực hiện: Ban văn hóa xã