image banner
Lượt xem: 138

Thực hiện hướng dẫn số 03/HD- UBND ngày 16 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện Nam Trực về tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ  năm 2024

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2024. Xã Nam Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có:

- Đồng chí: ĐOÀN VĂN ĐƯƠNG - Bí thư đảng bộ – chủ tịch HĐND xã

- Đồng chí: TRẦN VĂN THANH   - phó bí thư thường trực Đảng ủy xã

-  Đồng chí: NGUYỄN VĂN HOÀN  – phó bí thư – chủ tịch UBND xã

Các đồng chí  thường trực Đảng ủy – thường trực  HĐND - lãnh đạo UBND -  UB Mặt trận tổ Quốc  - Ban Chấp hành Đảng ủy- ông (bà) Đại biểu HĐND  – cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt xã  Nghỉ hưu qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư chi bộ – trưởng thôn -– trưởng ban công tác mặt trận   –  Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm Y tế, các tập thể, cá nhân được khen thưởng phong trào thi đua của xã năm 2024 cùng toàn thể các vị đại biểu khách quý đã về dự hội nghị ..

Đồng chí Vũ Văn Mạo – Phó chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo Tổng kết

Tại hội nghị đồng chí VŨ  VĂN MẠO  phó chủ tịch UBND xã báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023 - phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023 phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo chỉ đạo, UBND xã Nam Lợi đã giành được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt khá toàn diện, thu ngân sách đạt 7.600.000.000  đồng, đạt 143,5% so với dự toán, Chỉ tiêu thu hoàn thành và vượt : 11/11 chỉ tiêu đạt 100%; diện tích gieo trồng cả năm đạt 997.14 ha, năng suất lúa bình quân cả năm đạt 40.16 tạ/ha/năm, tổng sản lượng đạt 2.773 tấn, giá trị thu nhập bình quân đạt 68 triệu đồng/ha/năm. Duy trì công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 01 tuổi và phụ nữ mang thai, tỷ lệ hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97;Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương; công tác xây dựng cơ bản: xã tổ chức cải tạo sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ Nam Quan, sân  trường mầm non, Bàn giao đưa vào sử dụng sân thể thao trường tiểu học Nam Lợi

-Trường mầm non  bàn giao 137 trẻ vào lớp 1 cho trường tiểu học năm học 2023-2024   - Trường tiểu học bàn giao học sinh vào lớp 6 cho trường trung học cơ sở  119 học sinh năm học 2023-2024.

- Trường trung học cơ sở các khối học lên lớp đạt 97%, tổ chức ôn thi cho học sinh thi vào các trường trung học phổ thông đạt kết quả tốt.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023, tập trung lãnh đạo chỉ đạo hiệu quả trên các lĩnh, phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ và sự đồng thuận của nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành và hoàn và hoàn thành vượt mức 11 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đồng chí Đoàn Văn Đương - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đoàn Văn Đương – Bí thư Đảng bộ xã đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà UBND xã Nam Lợi đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí Bí thư Đảng bộ đề nghị UBND xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt một số nội dung trọng tâm như:

Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước năm 2024 gắn với Nghị quyết đại hội Đảng các cấp ngay từ từ những tháng đầu năm; tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả thực chất, nâng cao chất lượng xây dựng NTM nâng cao; Quyết tâm thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tiếp thực hiện phong trào chung tây XD NTM, vệ sinh môi trường ngày chủ nhật xanh, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang; Đầu tư xây dựng cơ bản, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của cấp trên, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa;  phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024, làm tốt công tác quản lý đất đai, môi trường, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ công chức viên chức vững mạnh, đặc biệt là quan tâm công tác an sinh xã hội nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, mọi nhà đều có Tết, giữ vững an ninh chính trị trật tự ATXH, phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đồng chí Bí thư Đảng bộ xã đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và các đơn vị khối thi đua ký giao ước thi đua năm 2024.

Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

anh tin bai

/c Nguyễn Văn Hoàn chủ tịch UBND xã  thừa ủy quyền chủ tịch UBND huyện  trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023)

anh tin bai

/c Vũ Mạnh Dũng Phó chủ tịch UBND xã trao thưởng  cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023)