Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trực tổ chức họp miền đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Chiều ngày 15/02/2024, tức chiều ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trực tổ chức họp miền đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Miền 1 họp tại Trụ sở Đảng ủy xã Nam Thắng; Miền 2 họp  tại trụ sở Đảng ủy xã Nghĩa An;  Miền 3 họp tại trụ sở Đảng ủy xã Nam Hồng; Miền 4 họp tại trụ sở Đảng ủy xã Bình Minh; Miền 5 họp tại trụ sở Đảng ủy xã Nam Lợi. Dự hội nghị tại các miền có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách miền; đồng chí HUV phụ trách Đảng bộ xã; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan tham mưu thuộc Huyện ủy; đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng NN&PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn; Trưởng ban nông nghiệp; chủ nhiệm các HTX nông nghiệp.

Hội nghị giao ban đầu xuân tại miền 1

Hội nghị giao ban đầu xuân tại miền 2

Hội nghị giao ban đầu xuân tại miền 3

Hội nghị giao ban đầu xuân tại miền 4

Hội nghị giao ban đầu xuân tại miền 5

Tại hội nghị ở các miền, các đại biểu được nghe đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên  báo cáo nhanh tình hình Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện. Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, công tác tài nguyên – môi trường đã thực hiện tốt việc tuần tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm đất đai; không phát sinh trường hợp vi phạm đất đai trong kỳ nghỉ lễ. Lĩnh vực Công nghiệp xây dựng, giao thông thường xuyên kiểm tra, đảm bảo hệ thống lưới điện phục vụ nhân dân trong dịp Tết, thông tin liên lạc được thông suốt; tăng cường kiểm tra tình hình sản xuất tại một số doanh nghiệp, chú trọng các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ tết; tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra an toàn, không có vụ tại nạn giao thông nào xảy ra.  Lĩnh vực nội chính chỉ đạo các xã, Thị trấn quản lý tốt số thanh niên tuyển nghĩa vụ quân sự  sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024; các ngành trong khối nội chính đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.không để xảy ra vụ việc về cháy nổ, đốt pháo trái phép. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết. Trong dịp Tết, Trung tâm y tế huyện không tiếp nhân ca bệnh nào do tai nạn giao thông, pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ngộ độc thực phẩm. Công tác ản xuất vụ xuân năm 2024 đến nay đã tập trung láy nước và giữ nước được 97%, bừa cấy được 90%, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh trong thời gian nghỉ tết. Công tác quản lý lễ hội và tổ chức các lễ hội đảm bảo theo quy định; công tác tuyên truyền mừng đảng, mừng xuân được đẩy mạnh. Công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách,người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được đảm bảo. Công tác chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi được thực hiện trang trọng, đảm bảo quy định.

Sau khi nghe các công việc thực hiện của huyện trước trong và sau Tết; đại biểu các ngành, các xã, Thị trấn đã báo cáo về tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị ở các miền, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Huyện ủy viên phụ trách các miền biểu dương các xã, Thị trấn  đã lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt các công việc trong dịp Tết để nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, an toàn , tiết kiệm. Các đồng chí cũng yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết, các xã, Thị trấn tiếp tục duy trì nghiêm chế độ làm việc của cán bộ công chức; tập trung các điều kiện xuống đồng gieo cấy lúa, màu vụ xuân trong khung thời vụ; trong đó tập trung gieo cấy lúa xuân xong trước ngày 25/2/2024; triển khai thực hiện  kế hoạch của huyện về phát động Tết trồng cây đầu xuân năm 2024; tập trung triển khai kế hoạch sử dụng đất năm 2024; kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm đất đai, vi phạm đê điều, công trình thủy lợi, không để vi phạm mới phát sinh; tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng và hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án đường 63 mét; đường 100 mét; đường dây 500KV; hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng các dự án khu dân cư tập trung; tổng hợp báo cáo quyết toán các dự án hoàn thành năm 2023; tiếp tục tổ chức thẩm tra phê duyệt công trình, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh trật tự hội chợ Viềng xuân; quản lý tốt các hoạt động tại các Lễ hội trong dịp đầu năm; đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế xã hội tại địa phương ngay trong quý I/2024; thực hiện tốt việc quản lý thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tổ chức các hoạt động diễn đàn thanh niên, giao lưu, gặp mặt, tặng quà và lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ; chuẩn bị các điều kiện triển khai công tác giao nhận quân năm 2024 dự kiến vào ngày 25/2/2024( tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại sân Nhà văn hóa trung tâm huyện Nam Trực vv…

Nhóm PV Đài PT Nam Trực