KỲ HỌP HĐND XÃ PHIÊN HỌP THƯỜNG LỆ THỨ MƯỜI, KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026.

KỲ HỌP HĐND XÃPHIÊN HỌP THƯỜNG LỆ THỨ MƯỜI, KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Nam Trực

Thực hiện Nghị Quyết của BCH Đảng ủy xã, Quy chế của HĐND xã

Được sự thống nhất của Đảng ủy- UBND xã; sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện.

Hôm nay, ngày 26 tháng 12 năm 2023 tại nhà văn hóa trung tâm UBND xã, HĐND xã Nam Lợi tổ chức kỳ họp lần thứ 10 khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp

Gồm các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng đại biểu HĐND xã,  các ông bà trong BCH Đảng ủy, các ông bà cán bộ công chức xã, các ông bà thay mặt cho hội đồng ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng ban CTMTCS, trưởng thôn và các vị đại biểu đại diện cho cử tri cùng 25 vị đại biểu HĐND xã đã về dự kỳ họp.

Tại kỳ họp đồng chí:  Đoàn Văn Đương – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã tuyên bố Khai mạc kỳ họp thứ mười  HĐND xã Nam Lợi, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp được nghe ông Vũ Văn Mạo Phó chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội; Đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2023; Phương hướng phát triển Kinh tế - xã hội; Đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2024.

Theo báo cáo của UBND xã năm 2023: UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra, năng suất lúa vụ xuân ước đạt trên 60.7 tạ/ha; Tổng sản lượng lương thực 10.060 tạ giá trị sản phẩm đạt 9.054.000.000 đồng; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi, chăn nuôi phát triển theo hướng giá trị và trang trại : đàn gia súc gia cầm, thủy cầm 18.769 con, sản lượng 11.5 tấn đạt giá trị 3.955 tỷ đồng; tổng đàn lợn các loại 555 con sản lượng 19.68 tấn đạt giá trị 5.7 tỷ đồng. Công tác tiêm phòng và vệ sinh phòng dịch được đảm bảo có hiệu quả, Công tác giao thông thủy lợi được tập trung chỉ đạo sâu sát, các cơ sở thôn  chủ động xây dựng kế hoạch làm thủy lợi nội đồng và vệ sinh các kênh mương.

Công  tác quản lý Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường ngày càng chặt chẽ và tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác tài chính hoàn thành và vượt 11/11 chỉ tiêu, các đối tượng vay vốn quỹ tín dụng sử dụng đúng  mục đích và phát huy có hiệu quả. Công tác xây dựng: Đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư cải tạo sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ Nam Quan, sân trường mầm non, Bàn giao đưa vào sử dụng sân thể thao trường tiểu học Nam Lợi.

Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững .

Thay mặt Thường trực HĐND xã ông Nguyễn Văn Mạnh Báo cáo kết quả hoạt động năm năm 2023, phương hướng nhiệm vụ  năm 2024 và Kế hoạch giám sát năm 2024 của TT HĐND xã

Theo báo cáo: Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Tiếp theo chương trình kỳ họp ông Đặng Ngọc Khanh – Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo kết quả công tác UBMTTQ tham gia xây dựng củng cố chính quyền năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri.

Bản báo cáo nêu rõ chất lượng hoạt động của Thường trực UBMTTQ, các tổ chức thành viên, các ban công tác mặt trận các cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa thường trực MTTQ, thường trực HĐND, Thường trực UBND dưới sự lãnh đạo của Đảng phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Về dự kỳ họp ông Hoàng Trung Thông - Công chức Tài chính kế toán xã  thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách xã năm 2023. Công tác thu ngân sách nhà nước năm 2023 ước đạt 9.47 tỷ đồng bằng 123.2 % dự toán giao; chi ngân sách nhà nước đảm bảo các khoản chi lương và các khoản có tính chất lương, chi thực hiện chế độ an sinh xã hội theo quy định. Phân bổ dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024 đảm bảo bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế theo nghị quyết đại hội đảng bộ xã phục vụ tốt nhu cầu nhiệm vụ chính trị trên địa bàn toàn xã.

Thay mặt UBND Ông Nguyễn Văn Hoàn - Chủ tịch UBND xã trình HĐND các tờ trình, dự thảo nghị quyết và báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm 2023 đến trước kỳ họp thường lệ HĐND cuối năm 2023.

Sau chương trình tham luận của các cử tri. Ông Nguyễn Văn Hoàn – Chủ tịch UBND xã phát biểu, tiếp thu và giải trình làm rõ những ý kiến của Cử tri và Đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Tại kỳ họp lần thứ mười HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 ông Vũ Xuân Viển - Thư ký kỳ họp đã thông qua 04 Nghị quyết của HĐND xã trước kỳ họp. và được các vị đại biểu biểu quyết nhất trí 100%.

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình quy định, HĐND xã đã hoàn thành tốt nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 10, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên tinh thần Đoàn kết, thống nhất của đảng ủy-HĐND-UBND, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ và các Đoàn thể cùng ý thức trách nhiệm của các đại biểu HĐND và sự nố lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân xã nhà ổn định và đi  vào hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2023 đồng chí Chủ tịch HDND xã tuyên bố bế mạc kỳ họp chuyên đề HĐND.

Thực hiện: Ban văn hóa xã