Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2023

Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2023

Căn cứ vào hướng dẫn 200/HD-CCB của hội CCB huyện Nam Trực ;

Chấp hành Nghị quyết của Đảng ủy xã Nam Lợi về công tá lãnh đạo chỉ đạo tổng kết nhiệm vụ năm 2023.

Hôm nay, ngày 21 tháng 12 tại hội trường Nhà văn hóa xã Hội Cựu chiến binh Xã Nam Lợi đã tổ chức Hội nghị  tổng kết công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí Trần Văn Thanh – Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Đặng Ngọc Khanh – Chủ tịch UBMTTQ xã; các đồng chí trưởng các ban bàn đoàn thể trong xã và toàn thể các đồng chí thành viên hội CCB.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023 Hội Cựu chiến binh xã đã tập trung làm tốt nhiệm vụ, chức năng, đặc biệt phong trào vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong năm các cấp CCB đã vận động CCB phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; động viên cán bộ nêu cao tinh thần tự lực tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống vươn lên làm giàu chính đáng, hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội CCB xã đã vận động cán bộ hội viên  ủng hộ quỹ vì người ngèo, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ ủng hộ xây nhà Điện Biên và các cuộc vận động do các cấp trên phát động đều đạt kết quả cao.

Hội tích cực  tham gia các cuộc vận động, các phong tròa phát triển kinh tế văn hóa Quốc phòng an ninh ở địa phương ; phối hợp với BCH quân sự xã, đoàn thanh niên, trường Trung học cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền  cho thế hệ trẻ trường THCS với 350 em học sinh cùng các thầy cô giáo nhà trường tham gia.

100% Cán bộ Hội viên giữ vững lập trường, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, gương mẫu chấp hành tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, năm 2023 có 7 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2024  hội CCB  xã phấn đấu không còn hội viên nghèo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh có 95% trở lên đạt TSVM, 90% hội viên dương mẫu gia đình văn hóa.

Đồng chí Trần văn Thanh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư TT đảng uỷ biểu dương những thành tích mà Hội CCB xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội CCB huyện cần tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viênTuyên truyền vận động Nhân dân và hội viên, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững; thực hiện Chương trình Hội CCB Chung tay xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Khen thưởng cho các tập thể,  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu

Tại Hội nghị Hội CCB xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu năm 2023.

Thực hiện: Ban văn hóa xã